NGUYỄN THỊ OANH LÀ AI?

Đối nét về Nguyễn Thị Oanh

Tuổi thơ VẤT VẢ & GIAN NAN của cô gái ” Nguyễn Thị Oanh”.

1.Tiểu Sử Của Nguyễn Thị Oanh

Nguyễn Thị Oanh là ai? Nguyễn Thị Oanh là một doanh nhân, hiện là Chủ tịch của Công Ty Cổ Phần Điền Long Vương. Lĩnh vực hoạt động chính về tư vấn và thực hiện chuỗi pháp lý các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, chuyên nhà xưởng. Thực hiện thi công phòng cháy chữa cháy và các hạng mục xây dựng công trình.

Cô là người có tư duy tích cực, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Cô ấy có niềm đam mê mãnh liệt với công việc của mình. Suy nghĩ lớn luôn là phương châm mà cô ấy theo đuổi từ những ngày còn rất trẻ.

” Tìm kiếm niềm đam mê và tình yêu đối vơí công việc của mình”.

2. Nguyễn Thị Oanh sinh ra ở đâu?

“Ghé Hương Khê ăn bưởi Phúc Trạch
Mời Anh về Phúc Trạch quê em
Chè thơm Bưởi ngọt người thương đợi chờ”

Mấy ai về mãnh đất nắng và gió này khi ra đi lại không thương nhớ vị ngọt thơm đặc sản của huyện miền núi Hương Khê Hà Tĩnh. Vâng, đó là quê của người Ba thân sinh ra cô gái ấy. Từ năm 6 tuổi cô ấy rời mãnh đất Bình Trị Thiên Huế và về Hà Tĩnh sống tại đó.

3. Cô ấy thích những gì?

Cô ấy là người ham học, thích đọc sách, từ nhỏ đã biết đi mượn sách của những người bạn trong xóm về đọc. Với tinh thần cầu tiến ham học, cô ấy luôn có tính cầu thị và xin được học từ những người Thầy giỏi.

Ngoài ra, cô ấy đã thích kinh doanh từ nhỏ, nên những đồng tiền kiếm được, cô ấy trích ra để đi thuê sách ở kho sách gần nhà về đọc. Nên sự hiểu biết về thế giới bên ngoài được tiếp cận rất sớm.

4. Cuộc đời của Nguyễn Thị Oanh

Tuy nhiên, cuộc đời không bằng phẳng chút nào. Trước khi để trở thành một chủ doanh nghiệp như hiện nay, cô gái ấy sinh ra và lớn lên tại làng quê nghèo lúc đó tại Bình Trị Thiên Huế. Tuổi thơ của cô ấy gắn với cánh đồng lúa chín mộng mơ và những ngày đi bán hàng rong.

Ba cô ấy là một chiến sỹ hoạt động về chính trị, mẹ cô ấy là giáo viên. Đến năm 6 tuổi cô ấy cùng gia đình di cư ra Hương Khê- Hà Tĩnh để sống.  Lúc về Hà Tĩnh sinh sống, Ba cô vẫn hoạt động chính trị, còn mẹ cô bỏ nghề giáo và chuyển sang bán hàng rong. Cả gia đình sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Gia đình có tất cả 4 người con, cô là chị cả trong gia đình.

“Ghé Hương Khê ăn bưởi Phúc Trạch,
Mời về Phúc Trạch quê em
Chừ thơm bưởi ngọt người quen đợi chờ…”

Hương Khê là huyện miền núi, điều kiện tự nhiên khí hậu khắc nghiệt, đất đai cằn cõi. Có con sông Ngàn Sâu xanh mát, ngày ngày cô gái ấy cùng bạn học ra sông để nô đùa. Làng Phúc Trạch như một cái võng, một đầu mắc của Rú Gối, một ngọn núi cao nhất của dày Trà Sơn bên kia là Hương Liên. Ở Phúc Trạch quê cô có đặc sản là Bưởi  và Gió Trầm Hương.

Tuổi còn nhỏ, tuy nhiên cô luôn là người tự lập. Cả gia đình làm nông không đủ sống, mẹ cô đi bán hàng rong thêm. Lúc nhỏ, mỗi ngày đi học đến trường cô đều đi bộ vào con đường trong thôn. Dù ngày nắng hay ngày mưa niềm vui của cô là được đến lớp cùng với các bạn.

Mỗi ngày, cứ khoảng 11 giờ trưa sau giờ tan học, chưa kịp ăn cơm, cô ấy chạy bộ về nhà cùng mẹ lên chuyến tàu SE5, SE7 để kịp bán hàng rong. Những năm học ở trường làng là những năm cô đi bán hàng cùng mẹ. Buổi chiều trong ngày, cô còn đến những ngôi nhà quanh xóm, mua sỹ trái cây, hoa quả để về bán lẽ cho người dân.

Tuổi thơ của cô  là những ngày cô ấy đi nhặt từng lon ve chai về bán, đi cắt từng bao cỏ để về nuôi đàn bò. Cô ấy còn lên rừng chặt củi để đem về bán kiếm tiền. Cô theo bạn học và rừng chặt rất nhiều bó củi, bó gọn gàng và đem về nhà bán lấy tiền.

Lên cấp 2 ngôi trường cách nhà 4 km, cô lại tiếp tục đi bộ đến trường suốt nhiều năm liên tục. Lên cấp 3 cô ấy thi đậu vào ngôi trường tại quê, được chọn học ở lớp chuyên văn, cô rất tự hào. Sau thời gian bán hàng rong khá lâu, cô dành được ít tiền và mua cho mình chiếc xe đạp để đến trường.

Ở Hương Khê những ngày mùa hè trời nắng nóng như thiêu như đốt trên 40 độ C. Còn những ngày mưa trời lạnh cắt da, cắt thịt. Cái cảnh thiếu thốn về vật chất, cái cảnh khí khậu quá khắc nghiệt đối với miền quê ấy. Tất cả như đồ dồn lên đôi vai gầy guộc của cô ấy. Nhớ lại ngày tháng và hình ảnh đó, lúc nào cũng luôn là niềm xúc động.

5. Con đường đi tìm giấc mơ của mình.

Ngày nhỏ, hình ảnh về chiếc máy bay, hình ảnh về Sài Gòn, về cuộc sống nơi phố là mục tiêu của cô. Sau thời gian học đến lớp 12 cô ấy đã rời Hương Khê và tìm con đường lập nghiệp cho mình.

Từ năm 18 tuổi cô gái rời gia đình và đi tìm cho mình một con đường riêng, một bước ngoặt lớn. Tuy rằng ngày đó, làm gì ở cái tuổi 18 cô ấy còn chưa biêt. Không ai định hướng, không ai dẫn dắt, nhưng nhờ những kiến thức đã đọc được ở trang báo ” Hoa Học Trò” năm xưa. Cô ấy biết thế giới ở ngoài kia vẫn bao la rộng lớn, không phải chỉ có luỹ tre làng và cánh đồng lúa. Thế là trong lòng cô ấy luôn cháy lên niềm ao ước là làm được điều gì đó. Nhìn hình ảnh của mẹ già đã bỏ nghề giáo, vì đoàn con đi bán hàng rong. Mẹ lam lũ, vất vả, đầu tắt quanh năm nên trong lòng rất thương mẹ.

Ngày đó, cô chưa một lần biết đên Sài Gòn, Bình Dương ở đâu. Cô chỉ mình đăng ký và đi học rồi vừa học vừa kinh doanh, sẽ có cuộc sống thay đổi.  Mong ước đó đến nay của cô đã đạt được. Cô ấy đã đưa được tất cả đoàn e thơ dại vào Miền Nam lập nghiệp như mình mong muốn.

Ngày 18 tuổi, cô thi vào một ngôi trường ở Thành Phố Huế, trở thành một nữ sinh viên. Một buổi đi học tại giảng đường còn một buổi cô gái tìm sản phẩm kinh doanh, ban đêm còn đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Sau mấy năm cô tốt nghiệp bằng giỏi và rời Thành phố Huế ra đi.

Cô đi vào Sài Gòn mà cô từng ao ước một lần được đến. Lần đầu tiên bước chân vào Sài Gòn, phố xá đông người làm cho cô thấy vui trong lòng.  Cố bước chân xuống bến Xe Lam Hồng và bắt xe buýt đi Bình Dương để nộp hồ sơ xin việc. Đến Bình Dương, điểm dừng chân đầu tiên là Sở Giáo Dục Tỉnh để nộp hồ sơ vào cơ quan nhà nước.

Sau khi nộp hồ sơ xin việc tại Sở, cô nhận được thông báo và về công tác tại một ngôi trường ở Tân Uyên. Ngôi trường gắn bó với cô được khoảng hai năm thì cô bắt đầu thay đổi. Vốn đam mê kinh doanh từ nhỏ, với bản tính nhanh nhẹn cô muốn thay đổi công việc hiện tại. Cô gái cảm thấy mình hoạt động ở môi trường nhà nước không còn phù hợp, thế là một cuộc thay đổi lớn xảy ra. Thời gian đó, ngoài giờ làm ở cơ quan, còn một buổi cô đi làm môi giới về Bất Động Sản. Những ngày đầu trong đời cô biết về ngành môi giới.

Tính cầu thị ham học hỏi, cô đi xin làm môi giới để học việc ở các công ty cùng với môi giới địa phương. Cô đi tìm những người làm trong ngành này và theo học. Những ngày đầu lang thang đi làm môi giới cô tập trung học các kỷ năng cơ bản về bán hàng, tiếp thị…

Cô chăm chỉ học nghề, học rất nhanh, cô đam mê nghề Bất Động sản bắt đầu từ đó. Sau một thời gian cô quyết định nghỉ nhà nước và tập trung vào việc phát triển kinh doanh Bất Động Sản và làm doanh nghiệp.

Bước ngoặt cuộc đời khi cô nghỉ cơ quan. Lúc đó ai cũng ngăn cản những người thân như Ba Mẹ nói rằng : vất vả đi học suốt bao nhiêu năm đèn sách lại nghỉ cơ quan. Tình yêu đối với Bất Động Sản là một chất xúc tác mãnh liệt đối với cô.

“THÁCH THỨC LÀ ĐIỀU LÀM CHO CUỘC SỐNG TRỞ NÊN THÚ VỊ VÀ VƯỢT QUA THÁCH THỨC LÀ NHỮNG GÌ TẠO NÊN Ý NGHĨA CỦA CUỘC SỐNG’  Joshua J Marine.

Trải qua nhiều việc kinh doanh khác nhau và sau 5 lần khởi nghiệp thành công và thất bại có. Nhưng với ý chí vươn lên và tinh thần ham học hỏi. Hiện nay cô gái đã sỡ hữu 04 doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng về Bất động sản, nội thất, cung cấp LPG.  Cô ấy có gần hơn 10 năm kinh nghiệm về đầu tư Bất Động Sản.

Hiện nay cô là: Chủ Group 1+1> 1 kết nối công trình Việt Nam và Quốc Tế;  Chủ Group” Nơi những người yêu nhà xưởng”;  Chủ Group : SDP- NIk- An Tam Land kết nối những ông chủ đầu tư;  Thành viên của Hội Nữ Doanh Nhân  và Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Bình Dương.

Để phát triển việc kinh doanh, trong suốt quá trình đi xây dựng doanh nghiệp. Cô gái ấy xuất hiện nhiều trong các khóa học các hội thảo tại Sài Gòn, các hội thảo của các tổ chức phi chính phủ Spark.

Cô ấy tham gia các lớp học của rất nhiều doanh nhân nổi tiếng như Thầy Nguyễn Thái Duy;  Thầy Phạm Hà Bằng; Thầy Nguyễn Thành Tiến, Thầy Phạm Thành Long; Chuyên gia tài chính Long Hà ;Luật Sư: Đào Xuân Sơn.

6. Hành trình đi ra Nước Ngoài

Cô gái cũng đi nhiều nơi trên Thế giới và đã đến Singapore trực tiếp tham dự các khóa học và hội thảo bên đó đó tại hội trường SUNTEC CONVENTION SINGAPORE 5/2018. Được gặp các tỷ phú và các diễn giả nổi tiếng như:

 • RAJIV Talreja ( Bussiniss).
 • AARON DENT ( Real Estate Coach).
 • PENG JOON ( Online Wealth Creation).
 • HENRY PATTERSON ( You Entrepreneurship).
 • SANDY JADEJA ( Trading Strategist).
 • SEAN SEAH ( Value investing).
 • PATRICK LIEW ( Property investpreneur).

Cô ấy may mắn và được học từ các triệu phú:

 1. Bá tước người Malaisia Thầy Adrian Wee
 2. Thầy John Tschohl.
'Thương hiệu tiêu biểu Châu Á- Thái Bình Dương ASIA-PACIFIC OUTSTANDING BRANDS 2021".
‘Thương hiệu tiêu biểu Châu Á- Thái Bình Dương ASIA-PACIFIC OUTSTANDING BRANDS 2021″.

7. Hành trình đi kết nối

Cô ấy vinh dự tham gia vào hoạt động của các tổ chức như: Hội Doanh nhân Nữ Tỉnh Bình Dương; Hội Doanh nhân trẻ Tỉnh Bình Dương, Cộng đồng Nik, Cộng đồng Be, Cộng đồng SDP.

Là một thành viên ở hội Nữ Doanh Nhân tỉnh Bình Dương cô gái vinh dự được chọn là 1 trong 10 người mẫu của hội. Được hội mời tham gia trình diễn các trang phục như áo dài, trang phục vets…vào các ngày sự kiện trọng đại trong năm tổ chức.

Mới đây nhất là tháng 6/2021, Hội Nữ Doanh Nhân cũng mời cô ấy tham gia: Cuộc thi Duyên dáng áo dài” do Hội Liên hiệp Phụ Nữ Tỉnh Bình Dương tổ chức”.

Cô ấy là chủ Group 1+1>1, có khoảng gần 2.000 thành viên kết nối công trình. Các chủ doanh nghiệp vào đây tham gia hoạt động kết nối giao thương công trình xây dựng, công nghiệp và dân dụng.

Cô ấy là chủ Group ” Nơi những người yêu nhà xưởng” kết nối hàng trăm doanh nghiệp tham gia giao lưu trong chuỗi cung ứng xây dựng.

Cô ấy là chủ Group ” NIK-SDP- AN TAM LAND”  cộng đồng chủ đầu tư tại Bình Dương và Việt Nam. Cộng đồng của nhứng nhà đầu tư, cộng đồng của những người ham học.

Cô ấy là chủ Group ” Nik-Điền Long Vương” cộng đồng người ham học, những người chủ đầu tư và yêu nhà xưởng.

8. Hành trình tham gia hoạt động thiện nguyện

Cô ấy là một tình nguyện viên và tham gia công tác xã hội rất nhiều, hoạt động ở các chương trình từ thiện do Hội Doanh Nhân Nữ Bình Dương tổ chức; Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Bình Dường; Hay là Group 1+1>1 do cô ấy đảm nhận.

Cô gái ấy dành thời gian và tâm huyết để tham gia hoạt động thiện nguyện ở Bình Dương và các tỉnh thành khác ở khắp mọi miền đất nước. Với tâm niệm cho đi trước, luôn dành thời gian và chút công sức nhỏ bé để tham gia các hoạt động thiện nguyện với mọi người.

9. Tài sản của cô ấy

Cô gái có gia đình và có 02 người con một bé trai và một bé gái. Hai con của cô rất ngoan hiểu chuyện và biết tự lập từ lúc nhỏ. Đó là niềm vui và động lực lớn giúp cô ấy vươn lên trong cuộc sống.

10. Lĩnh vực kinh doanh của cô ấy là gì?

Nguồn gốc ra đời: Những ngày từ 2007, cô gái đã tìm hiểu về Bất Động Sản và nghiên cứu về lĩnh vực của mình. Cái ngách cô tập trung là nhà xưởng. Thông qua những người bạn cô bắt đầu học làm môi giới. Với bản tính siêng năng, chăm chỉ và nhanh nhẹn cô học rất nhanh.

Năm 2008, cô tập trung vào phân khúc nhà xưởng để tìm đất cho các chủ đầu tư xây dựng. Cái gốc của một quốc gia giàu mạnh là nền kinh tế phát triển. Cô gái nhìn thấy được những nhà máy lớn thể hiện được sự đẳng cấp của một Quốc gia. Nhìn vào đó biết được nước đó có giàu mạnh hay không? Ngoài việc học làm môi giới, cô ấy tập trung vào việc kinh doanh và đầu tư về nhà xưởng. Nhìn những nhà xưởng được xây dựng lên cô ấy vui lắm.

Khát khao của cô ấy là mong muốn đưa Việt Nam vươn tầm thế giới, Việt Nam sẽ là nước được nhiều bạn bè, đối tác biết đến để hợp tác giao thương. Cô ấy là chiếc cầu nối giúp cho các tập đoàn lớn mạnh sang Việt Nam đầu tư vào nền công nghiệp, để giúp cho sự phát triển của đất nước.

Trong gần 15 năm trong nghề Bất Động Sản, cô ấy đã chia sẽ kiến thức trực chiến và chia sẽ giá trị cho nhiều doanh nhân Việt thành đạt hơn. Sự thành đạt của nhiều chủ đầu tư bằng việc sở hữu nhiều nhà xưởng cho riêng mình. Trong kinh doanh, cô đặt quyền lợi và sự thành công của khách hàng là sự thành công của cô.

Cô gái cống hiến cháy bỏng cho sự nghiệp với một nguồn năng lượng đỉnh cao. Với tâm huyết thực hiện được ước mơ giúp cho nhiều người doanh nhân thành đạt hơn nhờ sỡ hữu hệ thống nhà xưởng. Cô gái đặt trọn trái tim vào tình yêu về nhà xưởng. Thật tuyệt với, Công Ty Cổ Phần Điền Long Vương ra đời như vậy.

Công ty Cổ phần Điền Long Vương của chúng tôi ra đời với mục tiêu là xây dựng một tâm điểm, một thương hiệu uy tín, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong nước và quốc tế; là nơi hội tụ, kết nối giao thương  của các nhà đầu tư và cũng là nơi kết tinh cho sự phát triển bền vững, sự thịnh vượng của các đối tác.

Với những lợi thế về tiềm năng, nguồn lực dồi dào từ đội ngũ cố vấn, chuyên gia cao cấp và đội ngũ cán bộ công nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi đã ưu tiên, lựa chọn những lĩnh vực trọng tâm, thế mạnh để hoạt động, đó là:

a. Xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư xây dựng, môi giới mua bán, cho thuê, ký gửi và thực hiện các dịch vụ tư vấn pháp lý đối với các lĩnh vực có liên quan đến bất động sản, công trình công nghiệp, dân dụng (nhà xưởng, nhà kho, văn phòng) trên phạm vi cả nước.

b. Cung ứng, thương mại một số loại hình trọng yếu như: Dịch vụ cung ứng Tài chính, tiền tệ cho các đối tác; thi công hệ thống phòng cháy và chữa cháy các công trình xây dựng; cung ứng nguồn lao động; cung ứng các loại sơn công nghiệp và các loại khí công nghệ cao trong lĩnh vực công nghiệp, y tế.

c. Tư vấn và đào tạo các chuyên gia về bất động sản.

11. Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi.

Tầm nhìn

Sẽ luôn phát huy cao mọi nguồn lực để xây dựng Điền Long Vương sớm trở thành một trong những thương hiệu đẳng cấp mới của Việt Nam, có sự lan tỏa sâu rộng trên thương trường; các loại hình hoạt động sẽ đáp ứng tốt những nhu cầu cần thiết và mang tầm chiến lược cho các nhà đầu tư trong nước, quốc tế.

Sứ mệnh

Là tâm điểm kết nối hợp tác, đầu tư của các đối tác để cùng nhau phát triển thịnh vượng trên mọi phương diện. Trong mỗi giai đoạn, Điền Long Vương sẽ chủ động hoạch định, phân tích, đánh giá sâu sắc các loại hình kinh doanh có tính chất chủ đạo để đem đến cho các đối tác những thông tin giá trị nhất với phương châm “Kết tinh giá trị – Phát triển bền vững”.

Giá trị cốt lõi

Niềm tin và sự thành công của các đối tác luôn là mục tiêu chính yếu của chúng tôi trong suốt quá trình xây dựng, phát triển. Chính vì thế, chúng tôi luôn xây dựng cho mình một đội ngũ cán bộ công nhân viên có đủ phẩm chất, tri thức, văn hóa và nghiệp vụ để đáp ứng tất cả những yêu cầu của đối tác.

“NHỮNG CỐ GẮNG NGÀY HÔM NAY CỦA BẠN LÀ TIỀN ĐỀ CHO SỰ MAY MẮN SẮP ĐẾN. ĐIỀU BẠN NHẬN ĐƯỢC SẼ LÀ NHỮNG ĐOÁ HOA NỞ VÀO NGÀY MAI”

12. Cô ấy đã chia sẽ những điều gì?

 • Xây dựng chiến lược đạt sự tự do về tài chính?
 • Làm như thế nào để tiết kiệm 15 % chi phí xây dựng công trình nhà xưởng cho các chủ đầu tư?
 • 9 kinh nghiệm xây xưởng cho thuê đảm bảo hiệu quả nhất là gì?

13. Vinh dự đón nhận :

‘Thương hiệu tiêu biểu Châu Á- Thái Bình Dương ASIA-PACIFIC OUTSTANDING BRANDS 2021″.

'Thương hiệu tiêu biểu Châu Á- Thái Bình Dương ASIA-PACIFIC OUTSTANDING BRANDS 2021".
‘Thương hiệu tiêu biểu Châu Á- Thái Bình Dương ASIA-PACIFIC OUTSTANDING BRANDS 2021″.

 

'Thương hiệu tiêu biểu Châu Á- Thái Bình Dương ASIA-PACIFIC OUTSTANDING BRANDS 2021".
‘Thương hiệu tiêu biểu Châu Á- Thái Bình Dương ASIA-PACIFIC OUTSTANDING BRANDS 2021″.

14. Những câu nói của cô ấy

 1. Tôi chỉ tập trung vào việc của mình, còn người khác muốn nói gì thì mặc kệ họ.
 2. Luôn luôn giứ mãi tinh thần khởi nghiệp.
 3. Làm gì cũng phải đam mê nghiêm túc với công việc, liên tục học hỏi không ngừng nghỉ.
 4. Hãy dám nghĩ lớn bới những điều bạn ước mơ chính là những việc bạn làm.
 5. Hãy hành động mỗi ngày và luôn tập trung vào mục đích chính lâu dài.
 6. Khi bạn lên đến đỉnh cao của sự thành công, hãy giữ động lực tiếp tục vững mạnh bằng cách đền đáp lại cho xã hội.
 7. Hãy tập trung vào những mục tiêu lớn và bạn sẽ đạt được.
 8. Suy nghĩ lớn là nguồn cội của các thành tựu vĩ đại nhất của loài người.
'Thương hiệu tiêu biểu Châu Á- Thái Bình Dương ASIA-PACIFIC OUTSTANDING BRANDS 2021".
‘Thương hiệu tiêu biểu Châu Á- Thái Bình Dương ASIA-PACIFIC OUTSTANDING BRANDS 2021″.

Trãi qua những năm tháng dài khổ luyện, luôn luôn là sự đầu tư bằng tâm sức, mồ hôi nước mắt, sự đam mê nhiệt huyết đến cháy bỏng. Không có con đường nào thành công mà trãi dài trên hoa hồng. Chúng ta chỉ được một lần sống, hãy nổ lực hết mình. Có công mài sắc có ngày nên kim.

“HÃY CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CUỘC ĐỜI CỦA MÌNH. NÊN BIẾT RẰNG CHÍNH BẠN CHỨ KHÔNG AI KHÁC SẼ LÀ NGƯỜI ĐƯA BẠN TỚI NƠI BẠN MUỐN”


Nguyễn Thị Oanh – Chủ Tịch HĐQT Công Ty Điền Long Vương

 • Hotline: 0944.137.939
 • Email: info@dienlongvuong.com
 • Website: Dienlongvuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.