10 thói quen giúp bản thân bức phá tiến nhanh để thành công?

1. Thường xuyên đặt ra mục tiêu
Người thành đạt luôn hành động vì mục tiêu. Họ liên tục đặt ra mục tiêu và lên sẵn kế hoạch cho một ngày làm việc. Người thành đạt là những người biết nhìn xa trông rộng, họ có mục tiêu cho mỗi ngày, mỗi tuần, tháng, và năm. Nhưng một mục tiêu sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không có kế hoạch để đạt được. Vì vậy, bên cạnh đặt ra mục tiêu, người thành công còn nỗ lực tìm cách thực hiện chúng và luôn có trách nhiệm với bản thân mình.

2. Có nếp sống điều độ
Bạn sẽ đạt được sự cân bằng trong cuộc sống nếu biết sinh hoạt điều độ. Điều này có nghĩa là sắp xếp các hoạt động làm việc, ăn uống, tập thể dục, uống rượu, xem TV, lướt web… một cách khoa học. Như thế, mọi người sẽ thích kết giao với bạn. Khi họ đã thích bạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc hợp tác kinh doanh để làm lợi cho công việc của mình.

3. Sống ở thì tương lai
Những người có tài sản hoặc kiếm được nhiều tiền không phải là những người giỏi dự đoán tương lai; họ chỉ là những người bình thường giống như chúng ta. Điều họ làm khác với chúng ta hằng ngày là nỗ lực dự đoán các xu hướng trong tương lai.

Steve Jobs đã thực hiện thói quen này hằng ngày và thường được coi như nền tảng cho nhiều sản phẩm cách tân của Apple. Có vẻ như Steve biết rằng mọi người muốn gì trước cả khi họ biết điều đó. Đôi khi chính những sản phẩm đó chưa từng tồn tại. Khi làm giàu, hãy thực hiện hằng ngày thói quen dự đoán những thách thức có thể xuất hiện trong tương lai. Như Warren Buffett đã từng nói “Nếu ai đó đang được ngồi trong bóng mát hôm nay thì đó là vì họ đã trồng cây từ rất lâu trước đó”.

4. Tập luyện hằng ngày
Lí do phổ biến nhất cho việc không luyện tập là không có thời gian cho việc đó. Người giàu là những người có ít thời gian rảnh nhất. Nhưng họ là những người ít viện lý do đó nhất.
Đó là vì họ hiểu rằng sức khỏe của họ là vô giá.

5. Ăn uống lành mạnh
Đây là thói quen đi kèm với việc luyện tập. Mua đủ thực phẩm sạch để có chế độ ăn cân bằng lành mạnh sẽ tiêu tốn của bạn nhiều hơn một chút so với một túi khoai tây chiên và một lon nước cola. Nhưng bí quyết đầu tiên để tận hưởng các khoản lợi nhuận từ các vụ đầu tư tài chính là đầu tư vào bản thân mình trước. Bên cạnh đó, số tiền bạn phải trả cho các hóa đơn mua thuốc sẽ vượt xa số tiền bạn mua những đồ ăn lành mạnh.

6. Làm nhiều hơn những gì được yêu cầu
Thay vì hoàn thành nhiệm vụ được giao, người thành công thường làm nhiều hơn như thế. Họ tình nguyện làm những việc không nằm trong nghĩa vụ của mình và từ đó nâng cao giá trị bản thân. Nếu là một doanh nhân, bạn sẽ không có sếp để quản lý và giao nhiệm vụ cho mình. Tuy nhiên, hãy làm việc hết sức và tận tâm để tạo ấn tượng với khách hàng.

7. Sống tiết kiệm
“Nếu bạn mua những thứ mình không cần, bạn sẽ nhanh chóng phải bán những thứ bạn cần”.– Tỷ phú Warren Buffett nói.

Phần chia sẻ 10 thói quen giúp bản thân bức phá tiến nhanh để thành công đến đây kết thúc rồi. Hãy giữ kết nối với MenTor Nguyễn Thị Oanh nhé. Rất vui khi được chia sẻ bài học vào thứ hai tuần sau tại chương trình “ Tôi Yêu Sách”. Cảm ơn các bạn đã theo bài viết.

Sẵn sàng chưa nào. Hãy bấm tham gia ngay vào các đường link sau:

1.Theo dõi chúng tôi trên Fanbay Group:“ Tôi Yêu Sách”.
https://www.facebook.com/groups

2.Tham gia giao lưu với chúng tôi trên hồ sơ zalo: https://zalo.me/g/pgdmth105

3.Theo dõi chúng tôi trên hồ sơ Facebook : https://www.facebook.com/nguyenthioanhbd

4.Tham gia giao lưu với nhóm Fanbay của CLB “ Tôi Yêu Sách” https://www.facebook.com/profile.php?id=100088586928804.

5.Theo dõi chúng tôi trên Fanbay “Em Ma Nguyên”
https://www.facebook.com/profile.php?id=10009410340745

Mentor Nguyễn Thị Oanh – Người chia sẻ giải pháp tài chính cho phụ nữ khởi nghiệp phát triển doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

#emmanguyen#khoinghiepemmanguyen#nguyenthioanh#kientaobangcautructhingvuong#tuvanphunukhoinghiep#phunukhoinghiephiendai#phunulamchu#hocviendoanhnhanemn#phunukhoinghiepvietnam#nudoanhnhanvietnam#nhalanhdaonutoancau#giaiphaptaichinh#kinhdoanh#kynangphattrienbanthan#phattrienbanthan#thanhcong#tutin#trietlythanhcong#emmabooks#toiyeusach#phunuhiendai#kientaocuocdoithingvuong.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *