28 CÔNG CỤ HỮU HIỆU HỖ TRỢ BẠN SÁNG TẠO NỘI DUNG 2023

28 CÔNG CỤ HỮU HIỆU HỖ TRỢ BẠN SÁNG TẠO NỘI DUNG 2023

1. Iloveimg
Iloveimg là một công cụ tuyệt vời để tối ưu hình ảnh. Đổi lại kích thước ảnh, tối ưu dung lượng hình ảnh, crop (cắt xén) ảnh, chuyển đổi thành jpg, gắn Walter Mark, lật ảnh,…

2. Tinypng
Tinypng có tính năng tối ưu dung lượng ảnh, nhưng nó tối ưu tốt hơn iloveimg. Ví dụ iloveimg tối ưu dc 80%, thì tool này phải 90%. Nhưng cũng có 1 điểm trừ, đó là chỉ tối ưu dc ảnh dưới 5MB thôi.

3. Convertio
Tool này giúp bạn chuyển đổi hình ảnh qua lại tất cả các dạng. Gần như mọi định dạng bạn biết như png, jpg, svg, webp, psd,…

4. Buzzsumo
Buzzsumo giúp bạn tìm kiếm, phân tích những nội dung (content) đang là trend, “hot” nhất trên các trang mạng xã hội.

5. Colorhunt
Colorhunt đề xuất các bảng màu sắc có thể phối với nhau với các mã màu cụ thể. Điểm đặc biệt của nó là đưa ra các mã màu phù hợp với nhu cầu thiết kế của bạn. Ví dụ bạn cần thiết kế kiểu gì cũng có (Vintage, Retro, Gold, Wall, Summer,…)

6. Canva
Chỉ cần kéo thả, Canva giúp bạn thiết kế được gần như mọi tấm ảnh. Tất tần tất ảnh như poster, banner, logo, quảng cáo,… Nó dễ dùng đến mức người mới làm nhiều khi còn đẹp hơn chuyên gia.

7. Topseo
Một công cụ nghiên cứu từ khoá miễn phí siêu hiệu quả ít người biết. Tool này dùng dữ liệu từ ahrefs nên tương đối chuẩn. Đặc biệt chức năng nhóm từ khoá ở đây khá tiện, tuy vẫn còn chưa chính xác lắm.

8. Feedly
Để bài viết của bạn đạt tối đa hiệu quả, bạn cần hiểu rõ về cái lĩnh vực mình đang viết. Feedly chính là nơi để bạn có thể cập nhật kiến thức chuyên sâu của nhiều lĩnh vực khác nhau.

28 CÔNG CỤ HỮU HIỆU HỖ TRỢ BẠN SÁNG TẠO NỘI DUNG 2023
28 CÔNG CỤ HỮU HIỆU HỖ TRỢ BẠN SÁNG TẠO NỘI DUNG 2023

9. Blog2social
Đăng bài xong lại phải đi chia sẻ lên từng nền tảng mạng xã hội một cách thủ công? Dùng tool Blog2Share để nó tự động share nhé!

10. Xmind
Nếu bạn làm sáng tạo hay bất cứ thứ gì liên quan tới kinh doanh, logic mà không có vẽ mind map thì đúng là đang tự làm khó mình. Xmind giải quyết vấn đề này.
Điểm hay của nó là có thể linh động chuyển thành nhiều giao diện khác nhau. Ví dụ đang trình bày bằng sơ đồ hình cây, nhưng lại muốn chuyển qua dạng chia ô kẻ bảng. Thì xMind có thể làm được luôn.

11. Reddit
Bạn có muốn biết mọi người đang thảo luận về vấn đề gì không? Reddit sẽ là nơi tuyệt vời để bạn tìm hiểu Insight của khách hàng tiềm năng đấy.

12. Pinterest
Pinterest là một trang mạng xã hội phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt với dân sáng tạo. Website này được mệnh danh là kho tàng hình ảnh, hay kho tàng ý tưởng của cả thế giới.

13. Google Trends
Như tên gọi của nó, Google Trends giúp bạn tìm hiểu xem những từ khoá nào đang được tìm kiếm nhiều nhất, những từ khoá nào là xu hướng.

14. Copyscape
Nếu bạn cần kiểm tra đạo văn với một số lượng lớn, thì đây là phần mềm mà Kind thích dùng nhất. Chính xác, dễ dùng mà chi phí lại phải chăng (từ 0.25$ -> 20$, tuỳ theo mức độ sử dụng)

15. Freepik
Một trang web sở hữu hàng trăm ngàn file hình ảnh, vectors, file PSD và hình minh họa phục vụ cho thiết kế. Về chất lượng hình ảnh bạn có thể yên tâm, vì định dạng vector sẽ giúp chúng không bị vỡ.

 

Love Mentor

Nguyễn Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *