Như thế nào được gọi là một người Thầy giỏi ?

Chào bạn!

Như thế nào được gọi là một người Thầy giỏi ?
Như thế nào được gọi là một người Thầy giỏi ?

Trong xã hội hiện nay có 03 người Thầy: Thầy dạy kiến thức, Thầy Coachinh và Thầy Mentor. Một người Thầy giỏi tức là nhìn thấy được người học trò trí tuệ, trong tâm đang bị kẹt một cái gì đó. Người Thầy giỏi sẻ giúp chúng ta khai thông được chính chỗ kẹt đó. Khi Thầy giúp cho học trò khai thông được chỗ kẹt đó rồi thì mặt trời tuệ giác được chiếu tới. Tất cả mọi hiện tượng trong cuộc sống này, đều được chúng ta phát hiện ra từ tâm của người đó. Nếu ta có tuệ giác thì ta có 100 % bằng sự khơi mở đó kết quả lớn đến một cách rất bất ngờ.

Điều may mắn đã đến! Trong quá khứ. Vào ngày cuối tuần theo kế hoạch mình đi học và mình đi tìm Thầy cố vấn để giúp cho hành trình sự nghiệp cá nhân của mình. Người ta nói rằng tiếng nói chính là tiếng lòng, tấc là nhận ra tâm của một người thông qua lời nói. Mình đã nhận ra lời nói của Thầy cố vấn thông qua bài giảng và mình phát hiện ra đây chính là người Thầy, mà mình đang đi tìm nhiều năm qua. Ngã rẻ lớn nhất trong hành trình kiến tạo sự nghiệp cá nhân là được gặp Thầy. Kết quả, ngày hôm nay mình đã trở nhà một nhà hoạt động về lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, kiến tạo học viện Doanh Nhân Em Ma Nguyen. Thật tuyệt vời phải không các bạn.

Như thế nào được gọi là một người Thầy giỏi ?
Như thế nào được gọi là một người Thầy giỏi ?

Xin chia sẻ câu chuyện của mình! Trong quá khứ, có một thời gian mình đang gặp khó khăn trên hành trình kinh làm chủ doanh nghiệp. Sự thật là. Kinh doanh là một cái nghề và nếu bạn chọn kinh doanh thì sẻ gắn với hành trình cuộc đời của chúng ta. Khi chúng ta tập trung rèn luyện kinh doanh năm này sang năm khác mà chưa có kết quả, hãy lạc quan tin tưởng vào bản thân của mình, xin đừng nản. Nhưng biết đâu vào một buổi sáng nào đó họặc một buổi chiều nào đó tự nhiên có yếu tố mới đưa tới, tự nhiên giúp cho chúng ta bừng tỉnh và xoay chiều 360 độ và trở thành một con người khác. Hãy luôn đi tìm giải pháp và thành công chờ đợi bạn phía dưới con đường. Khi mình luôn tin tưởng vào chính bản thân của mình, mình luôn nói hôm nay khó khăn nhưng ngày mai sẻ khác. Theo lộ trình học trong kinh doanh, mình vẫn tiếp tục hành trình đi học và mình đi tìm Thầy cố vấn để nhờ Thầy giúp đỡ cho mình trên hành trình phát triển sự nghiệp.

Như thế nào được gọi là một người Thầy giỏi ?
Như thế nào được gọi là một người Thầy giỏi ?

Đáng chú ý. Có câu nói rất hay nói rằng: “ Khi học trò cần, thì người Thầy xuất hiện”. Thầy đã phát hiện ra tôi là một cô học trò khác biệt qua cách nói chuyện trên lớp, thông qua cách tôi đặt câu hỏi. Thầy mới hỏi tôi bằng một câu hỏi: “Em muốn trở thành ai trong cuộc đời này? Mình trả lời với Thầy. Em muốn trở thành một nhà hoạt động về lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Xây dựng một ngôi trường chia sẻ hỗ trợ cho người làm kinh doanh. Bởi vì từ năm lớp hai em đã ra học và làm kinh doanh đến ngày hôm nay”. Thật tuyệt vời. Có câu nói rất hay từ nữ tỷ phú Charlene Phan cũng từng nói” Bạn không cần là bất cứ ai, hãy thẳng thắn và là chính mình”.

Nhớ lại ngày đó trong quá khứ. Tôi biết ơn Thầy tôi rất nhiều. Thầy tôi đã nói : ” Tôi muốn em hãy là chính em”. Thầy đã hỗ trợ Coaching định hướng giúp cho tôi xây dựng bảng cấu trúc thing vượng, tôi hay gọi là bảng kho báu cuộc đời. Thầy đã giúp tôi kiến tạo hành trình phát triển sự nghiệp cá nhân thế là học viện Giáo dục và Đào taọ Doanh Nhân Em Ma Nguyen ra đời từ đó.

HOA HẬU DOANH NHÂN TỰ TIN TOẢ SÁNG NĂM 2023
HOA HẬU DOANH NHÂN TỰ TIN TOẢ SÁNG NĂM 2023
HOA HẬU DOANH NHÂN TỰ TIN TOẢ SÁNG NĂM 2023
HOA HẬU DOANH NHÂN TỰ TIN TOẢ SÁNG NĂM 2023
HOA HẬU DOANH NHÂN TỰ TIN TOẢ SÁNG NĂM 2023
HOA HẬU DOANH NHÂN TỰ TIN TOẢ SÁNG NĂM 2023

Thông điệp mà tôi muốn gửi đến với bạn.

Thứ nhất. Trong tâm chúng ta ai cũng có chỗ kẹt và người Thầy giỏi sẻ giúp chúng ta khai thông được chỗ kẹt trong tâm của chính mình. Khi mà chúng ta khai thông được chỗ kẹt từ trong tâm rồi thì mặt trời trí tuệ được kích hoạt và phát huy. Trí tuệ không phải đến từ phía bên ngoài đưa tới mà trí tuệ đến từ phía trong tâm của chúng ta chiếu ra. Đó chính là tuệ giác đốn ngộ.

Thứ hai. Hãy tìm một người Thầy giỏi giúp đỡ cho bạn trên hành trình kiến tạo làm chủ doanh nghiệp. Có những chỗ kẹt trong tâm mà chúng ta không thể nhìn thấy được, nhưng những người Thầy giỏi sẻ nhìn thấy được điều đó. Đơn giản thôi đưa ra bằng câu hỏi, thói quen, cử chỉ, phản ứng trong đời sống hằng ngày, đều có thể thấy được chỗ kẹt từ trong tâm của mình.

Thứ ba. Hãy kiên nhẫn với hành trình học và làm kinh doanh làm chủ doanh nghiệp. Bạn nổ lực rèn luyện thì bạn sẻ xứng đáng.

Tóm lại ! Như thế nào được gọi là một người Thầy giỏi. Người Thầy giỏi giúp chúng ta khai thông chỗ tắc từ tâm của người học trò. Chỉ cho ta thấy được từ trong tâm chỗ ta đang bị kẹt, để giúp chúng ta khai thông sức mạnh từ bên trong. Khi có điều kiện đầy đủ thì tuệ giác trong chúng ra bùng nổ một cách nhanh chóng. Triết lý này giúp cho chúng ta có niềm tin và sự kiên nhẫn vào chính bản thân của mình. Cái đó gọi là tuệ giác được phát huy.

Mỗi chúng ta hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân của mình khi ta có những chỗ kẹt nào trong tâm ta, mà chúng ta chưa nhìn thấy. Hãy nhờ những người Thầy giỏi giúp khai thông trí tuệ giúp cho chúng ta. Thông qua một câu hỏi, một câu hét hoặc một phương pháp khác. Để giúp chúng ta phát huy sức mạnh vô hạn đến từ nội tại của mình. Tuệ giác của chúng ta có sẵn trong con người chúng ta, vậy mà cứ đi tìm ở đâu xa. Cảm ơn bạn đã lắng nghe mình chia sẻ. Hãy giữ kết nối với Mentor Nguyễn Thị Oanh nhé. Hẹn gặp lại

Love Mentor
Nguyễn Thị Oanh – Người chia sẻ kiến thức giá trị hỗ trợ phụ nữ “khởi nghiệp và kinh doanh “làm chủ Doanh Nghiệp.

_______________________________

HỌC VIỆN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EM MA NGUYEN

✔️Trụ sở chính : 93/25 Nguyễn Thị Minh Khai- Phú Hoà – TDM- Bình Dương.
✔️Văn phòng đại diện 01 : 3/85 Bình Phú- Bình Chuẩn- Thuận An- Bình Dương.
Hotline: 0944.137.939.
MST: 3702994735
Mail: info@emmanguyen.com
Web//nguyenthioanh.com
Web//toiyeusach.com.vn
Web//emmanguyen.edu.vn
Web//emmabooks.vn
Web//quythiennguyenemmanguyen.vn
Web//hoahaudoanhnhanemmanguyen.vn
Web/phunukhoinghiepvietnam.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *