Cảnh báo đừng khởi nghiệp kinh doanh nếu chưa đọc bài viết này?

Chào bạn.

Khởi nghiệp là gì? Khởi nghiệp là khi bạn có ý định tự mình có một công việc kinh doanh riêng, nếu muốn tự mình làm và quản lý tự tìm kiếm thu nhập cho chính mình.

Thầy Nguyễn Thái Duy giao lưu cùng các chủ doanh nghiệp nhỏ
Thầy Nguyễn Thái Duy giao lưu cùng các chủ doanh nghiệp nhỏ

Xu hướng ra khởi nghiệp hiện nay như thế nào?

Hiện nay khởi nghiệp kinh doanh đang là xu thế có rất nhiều người đang lựa chọn theo hướng này để được tự do và mang lại nguồn thu nhập nhiều hơn. Họ nhìn từ trong quá khứ mình đã trải qua kết quả nhận được là gì? Từ 15 năm tới đây bạn không muốn chịu cảnh làm thuê, làm cho cơ quan nữa. Nhưng họ chưa biết nên khởi nghiệp bằng cách nào cho tốt nhất? Thế là họ gặp thất bại và họ né tránh và mất luôn cơ hội cả cuộc đời này.

Chuỗi sản phẩm dịch vụ của học viện Doanh Nhân Em Ma Nguyen
Chuỗi sản phẩm dịch vụ của học viện Doanh Nhân Em Ma Nguyen

Trong xã hội hiện nay họ đang ra khởi nghiệp kinh doanh như thế nào?

Tình huống 1.

Nhóm nhân viên văn phòng. Những người đi làm thuê cho ông chủ từ 5 năm-10 năm, bắt đầu họ chán với công việc làm thuê. Hoặc họ bị người chủ xử lý các vấn đề lương bổng, phúc lợi xã hội không đầy đủ, họ bất mãn và họ ra khởi nghiệp. Nhóm người làm ở cơ quan thì họ bị giảm biên chế hàng năm. Bất chợt họ nhìn lại quảng thời gian mình đã bỏ công học tập rất dài và lâu mới có được cái bằng nghề chuyên môn. Nhưng khi ra đi làm cho cơ quan thì lương bổng thấp, phúc lợi xã hội không ăn thua và họ cũng chán nên ra khởi nghiệp. Họ đã bất chợt nhìn lại trong cùng một khoảng thời gian tại sao mình lại đạt kết quả như vậy, trong khi nhìn những người bạn của mình là chủ doanh nghiệp lại có kết quả khác mình.  Họ bắt đầu hiểu ra rằng tên cuộc chơi là thay đổi, thay đổi tư duy thay đổi sổ phận.

Tuy nhiên nhóm người này. Họ thường chọn khởi nghiệp cùng với các lĩnh vực ngành nghề trước đây họ đã từng làm. Đây là nhóm người đã có kinh nghiệm về lĩnh vực ra khởi nghiệp rồi. Nhưng phải đặt câu hỏi kinh nghiệm đó là kinh nghiệm gì? Liệu rằng kinh nghiệm đó có giúp ích cho mình đi làm chủ được hay không? Làm thuê thì làm sao mà có kinh nghiệm làm chủ được.

Tình huống 2.

Đây là nhóm khởi nghiệp ngay từ lúc họ bắt đầu đi học. Họ hợp tác lại với nhau trở thành một team và khởi nghiệp. Họ đã xác định được hướng mình cần đi như thế nào? Xây dựng mạng lưới mối quan hệ ra sao? Họ có những kiến thức để xây dựng quy trình khởi nghiệp được tốt hơn.

Tình huống 3.

Nhóm những người bạn con nhà nghèo. Nhóm này không có điều kiện được học hành, nên lựa chọn con đường làm kinh doanh để trang trải cuộc sống. Phần lớn đây là nhóm khởi phát ra khởi nghiệp tạo lập một việc kinh doanh đơn giản. Họ chọn những việc kinh doanh đơn giản ở quy mô rất nhỏ và lớn dần lên. Nhờ cách ra kinh doanh như vậy nên họ tích luỹ được kinh nghiệm theo năm tháng. Họ có tư duy đơn giản nên họ dễ giàng để bắt đầu và con đường đi đến thành công nhanh hơn. Bắt đầu từ hoạt động thương mại, phân phối và mở rộng sản xuất.

Cô học trò Minh Hiền -Thạc Sỹ ra khởi nghiệp xây dựng chuỗi bánh Tâm An.
Cô học trò Minh Hiền -Thạc Sỹ ra khởi nghiệp xây dựng chuỗi bánh Tâm An.

Nhng câu hi ln cn đặt ra khi khi nghip kinh doanh là gì?

 1.Phân khúc khách hàng của bạn là ai?

Để khởi nghiệp kinh doanh bạn phải biết khách hàng của bạn là ai?Họ là nam hay là nữ. Bạn phải tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng ? Khách hàng của bạn là khách sỷ hay khách hàng bán lẽ. Nếu bạn không biết họ là ai thì làm sao có thể xác định nhu cầu để đáp ứng của họ. Bán hàng chỉthành công khi bạn đáp ứng được sự thay đổi nhu cầu của khách hàng. Cách tốt nhất đó là hãy xây dựng mối quan hệ với khách hàng để doanh nghiệp mình phát triển lên.

Ví dụ: Kinh doanh lĩnh vực nhà may thời trang cho nhân viên văn phòng. Bạn cần xác định khách hàng của bạn là ai? Đó có nữ nhân viên văn phòng. Khách hàng này là khách hàng lẽ.

2.Khách hàng cần giải quyết vấn đề gì?

Khi xác định được phân khúc khách hàng của bạn thì hãy tìm hiểu về họ. Bảng nhân khẩu học. Họbao nhiêu tuổi. Thu nhập bao nhiêu? Họ làm nghề gì? Chức vụ của họ là gì? Họ có gia đình hay độc thân?

Ví dụ như kinh doanh lĩnh vực may thời trang cho nhân viên nữ. Họ có độ tuổi từ 25-40 tuổi. Họ có thu nhập từ 10-15 triệu đồng Việt Nam/tháng. Họ có nhu cầu được mặc những bộ quần áo được thiết kế sang trong, giúp cho họ tự tin hơn trong công việc.

Bức chân dung hành trình làm chủ Doanh Nghiệp
Bức chân dung hành trình làm chủ Doanh Nghiệp

3.Lĩnh vực nào phù hợp với tôi?

Đây là câu hỏi mà bạn cần xác định bạn phát triển nhóm sản phẩm, dịch vụ trong tương lai. Xác định bản thân phù hợp và yêu thích với sản phẩm và dịch vụ nào, nhóm ngành nào?

Ví dụ tôi lấy một lĩnh vực làm đẹp cho phụ nữ để minh hoạ cho bạn dễ hiểu. Với lĩnh vực làm đẹp thì bạn cần lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm phục vụ cho nhu cầu làm đẹp cho khách hàng nữ. Tôi xin gợi ý bạn với 03 hướng để kinh doanh như sau, hoặc bạn làm từng bước 1. Bước 1 bạn lấy sản phẩm làm thương mại. Bước 2 bạn gia công sản phẩm. Bước 3 bạn xây dựng thương hiệu riêng.

4.Bạn nên chọn thị trường gì?

Hiện nay có 03 thị trường mục tiêu chính. Nhóm B2C mở doanh nghiệp hướng đến khách hàng cá nhân. Nhóm B2B mở doanh nghiệp hướng đến khách hàng doanh nghiệp. Nhóm B2G mở doanh nghiệp hướng đến khách hàng đa chính phủ. Bạn phải xác định được sản phẩm của mình hướng đến thị trường nào, tệp khách hàng mình hướng đến là ai để có thể chọn thị trường rõ ràng ngay từ đầu.

5.Làm sao tôi thu hút được họ?

Bạn cần nghiên cứu họ đọc báo gì? Họ đang kinh doanh gì? Xem họ sử dụng kênh truyền thông nào?Họ đang ở hội nhóm nào?  Bạn cần tập trung viết bài về kinh doanh là sẻ gặp được họ. Hoặc sửdụng các kênh quảng cáo.

Mentor Nguyễn Thị Oanh
Mentor Nguyễn Thị Oanh

Tóm lại. Bài chia sẻ “đừng khởi nghiệp nếu chưa đọc bài viết này” đến đây kết thúc rồi. Tôi đã giới thiệu với bạn về các xu hướng ra khởi nghiệp kinh doanh hiện nay.

Tôi cũng gợi mở về bức chân dung bằng các câu hỏi về khởi nghiệp và kinh doanh. Theo bạn nghề làm chủ doanh nghiệp có công thức hay không? Công thức đó là gì ? Nếu nghề kế toán, bác sỹ, xây dựng, giáo viên, lái xe ô tô có công thức hết thì tại sao nghề làm chủ lại không? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Tặng bạn những điều ý nghĩa mà tôi đã chia sẻ. Hãy giữ kết nối với Mentor Nguyễn Thị Oanh nhé. Hẹn gặp lại.

 

Love Mentor

Nguyễn Thị Oanh

 

Nguyễn Thị Oanh -Người chia sẻ kiến thức giá trị hỗ trợ phụ nữ “ khởi nghiệp và kinh doanh”.

#emmanguyen

#hoclamchu

#hockinhdoanh

#nguyenthioanh

#tuvankhoinghiep

#kinhdoanhkhoinghiep

#hockhoinghiep

#nudoanhnhan

#khoisukinhdoanh

#phunukhoinghiep

#nuchudoanhnghiep

#lamchudoanhnghiep

#phattrienbanthan

#quantrikhoinghiep

#hoahaudoanhnhanemmanguyen

_______________________________

HỌC VIỆN GIÁO DỤC &ĐÀO TẠO

DOANH NHÂN EM MA NGUYEN

 

✔️Trụ sở chính : 93/25 Nguyễn Thị Minh Khai- Phú Hoà – TDM- Bình Dương.

✔️Văn phòng đại diện 01 : 3/85 Bình Phú- Bình Chuẩn- Thuận An- Bình Dương.

Hotline: 0944.137.939.

MST: 3702994735

Mail: info@emmanguyen.com

Web//nguyenthioanh.com

Web//toiyeusach.com.vn

Web//toiyeusach.com

Web//emmanguyen.vn

Web//emmanguyen.edu.vn

Web//emmabooks.com

Web//phunukhoinghiepvietnam.com

Web//hoahaudoanhnhanemmanguyen.com

Web//quythiennguyenemmanguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *